Công Ty TNHH Đầu tư Phát Triển An Gia Phát

Tin tức

Phân loại máy in ấn trong kỹ thuật in offset (theo số màu)

thư giản tại bds nam cực

Ngày đăng: 02-07-2021 /(3499 view) Trong ví dụ bên dưới ấn phẩm được trải qua 4 lần in ấn, mỗi lần 1 màu. Lưu ý là thứ tự in ấn các màu có thể thay đổi tuỳ thuộc vào màu sắc của ấn phẩm. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ đến bạn đọc về việc tìm hiểu cách phân loại máy in ấn trong kỹ thuật in offset.

  Màu sắc ấn phẩm thường không đúng do kỹ thuật viên máy in thường không biết chính xác màu hoặc các màu đang in đã chính xác hay chưa, có cần tăng giảm nữa hay không. Và ngay cả khi phát hiện sai sót về màu đã in an thì cũng không điều chỉnh được.

  Ngoài ra, khi in đi in lại nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng dãn giấy. Và điều này là nguyên nhân tạo nên các ấn phẩm không sắc nét, hình ảnh và chữ bị chồng màu.

  phan loai may in an trong ky thuat in offset, in ấn

  Phân loại máy in ấn trong kỹ thuật in offset (theo số màu)

  In offset sử dụng máy in 2 màu. Ấn phẩm phải trải qua 2 lần in ấn, mỗi lần in 2 màu.

  Giống như trường hợp máy  in 1 màu đã nêu ở trên, màu sắc ấn phẩm của máy in 2 màu cũng thường không đúng.

  Ngoài ra, hiện tượng dãn giấy cũng xảy ra ở loại máy in này.

  Tại sao máy in 1 hoặc 2 màu vẫn được sử dụng trong in ấn?

  Mặc dù có nhiều khuyết điểm so với máy in 4 màu, máy in 1 hoặc 2 màu vẫn được sử dụng vì lý do kinh tế: giá thành in ấn rẻ hơn so với máy in 4 màu.

  phan loai may in an trong ky thuat in offset, in ấn

  Ngoài ra, còn một lý do khác nữa là khi in ấn các ấn phẩm 1 màu (ví dụ như in ấn văn bản chữ đen) hoặc 2 màu (ví dụ như in giấy tiêu đề bao gồm 1 màu logo và 1 màu thông tin địa chỉ) thì sử dụng máy in 1 màu/ 2 màu kinh tế hơn.

  In offset sử dụng máy in 4 màu. Ấn phẩm chỉ trải qua 1 lần in ấn duy nhất.

  Màu sắc được điều chỉnh liên tục và tức thời sẽ tạo ra các bản in đẹp và đúng màu.

  Tuy vậy, chất lượng hàng in ấn cuối cùng cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng máy in, bản kẽm, trình độ/ kinh nghiệm của thợ in ấn, chất lượng của bản thiết kế, giấy in...Máy in 4 màu tốt chỉ là một phần đóng góp quan trọng vào ấn phẩm in ấn.

  phan loai may in an trong ky thuat in offset, in ấn

  Máy in > 4 màu (ví dụ: 5 hoặc 6 màu). Màu pha (custom color).

  Việc sử dụng màu pha được xuất phát từ nhu cầu phải in một màu nào đó chính xác và đều màu mà nó thường đòi hỏi mực in là một màu riêng biệt hoặc màu đó không thể tạo ra được bởi sự kết hợp của bốn màu cơ bản CMYK (ví dụ như màu nhũ, màu đồng). Máyin 5 màu in thêm được 1 màu pha. Máy in 6 màu in thêm được 2 màu pha... Máy in 4 màu cũng có thể in được màu pha bằng cách in 2 lần: lần thứ nhất in 4 màu cơ bản CMYK, lần thứ hai in màu pha.

  phan loai may in an trong ky thuat in offset, in ấn

   

  Thông tin liên quan

  Khách hàng - đối tác